Thông báo: Chương trình tạm ngừng nhận đóng góp từ 0h ngày 1 tháng 10, 2021. Mời Quý vị đọc thêm thông tin tại đây.

Giới thiệu

Ý nghĩa của chương trình

Chuỗi Radio "Chỉ Tình Thương Ở Lại"

Xem Video

Đại dịch COVID-19 từ đầu năm 2021 đến nay đã trở nên dần phức tạp, với tình thương sâu sắc của mình, Thầy Minh Niệm đã gửi đến đại chúng những món ăn tinh thần vô giá thông qua chuỗi Radio “Chỉ Tình Thương Ở Lại” với số khởi đầu vào ngày 15/05/2021.

Sau 10 số radio được công chúng muôn phương đón nhận đầy cảm kích, Thầy tiếp tục gửi tới đại chúng thêm những radio mới, nâng dậy tâm hồn cũng như truyền thêm năng lượng an lành trong bối cảnh dịch bệnh nhanh chóng đang gây nhiều nỗi hoang mang, lo sợ cho người dân  

Bằng thấu cảm của mình và cộng đồng Miền Tỉnh Thức, Thầy Minh Niệm đã khởi xướng Chương trình thiện nguyện “Chỉ Tình Thương Ở Lại” (viết tắt là CTTOL) với mục đích trước mắt là hỗ trợ trang thiết bị y tế tới các cơ sở bệnh viện, các điểm then chốt đang cần trợ giúp khẩn cấp tại Sài Gòn – nơi đang đối mặt với những cơn sóng dữ liên tiếp và loang rộng của đại dịch COVID-19. 

Luôn hướng tới các giá trị Thật – Lành – Đẹp, chương trình hỗ trợ này là hoàn toàn phi lợi nhuận, dành cho những người dân đang đối diện với vô vàn cam go của đại dịch, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu.

Trước những làn sóng nguy hiểm dồn dập của đại dịch, người bệnh và các y bác sỹ rất cần nương nhờ vào tình thương của những tấm lòng, những trái tim trong và ngoài nước để cùng san sẻ bớt những thiếu thốn về mặt vật chất, tiếp thêm năng lượng tinh thần để cùng nhau đi qua đại dịch. 

Chương trình CTTOL cũng là nơi thay mặt cho mọi người phát tâm đóng góp, là Nguồn Tiếp sức đồng cảm với những gian truân và khó khăn đặc biệt về mặt tinh thần của các y bác sỹ đang làm nhiệm vụ bằng cả trí tuệ và trái tim nóng hổi của mình.

Xin tri ân những tấm lòng và tình thương của tất cả những Bàn Tay Từ Ái đã cùng chương trình CTTOL tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch COVID-19 

“Đại dịch chắc chắn sẽ đi qua như lẽ vô thường, nhưng để lại trong lòng chúng ta không chỉ là gian khó của cuộc sống, mà còn là ngọn lửa ấm áp về tình thương giữa người và người với nhau.” 

Giá trị cốt lõi

Chương trình "Chỉ Tình Thương Ở Lại" hướng tới những giá trị Thật - Lành - Đẹp.

Thật

Chân thành muốn đóng góp hỗ trợ, không phải xuất phát từ mục đích cá nhân và là tình thương đích thực dành cho những khó khăn của hoàn cảnh cần giúp.

Lành

Những đóng góp xuất phát từ tâm thiện lành, dù giá trị là lớn hay nhỏ.

Đẹp

Sự đóng góp của nhiều cá nhân sẽ tạo nên kết quả tốt đẹp và trao năng lượng tình thương tích cực cho cả người cho đi lẫn nhận được.

Thầy Minh Niệm và Cộng Đồng Thiền Tâm Lý Trị Liệu Miền Tỉnh Thức

Thầy Minh Niệm sinh năm 1975. Quê quán: Châu Thành, Tiền Giang.

1992: Xuất gia tại Phật học viện Huệ Nghiêm, Sài Gòn. Tại đây, hấp thu tư tưởng truyền thống Phật giáo Đại thừa.
2001: Chính thức bước lên con đường thiền tập. Thực hành dòng Thiền “Hiện Pháp Lạc Trú” dưới sự truyền dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tại Pháp.
2005: Bước sang thực hành Thiền Vipassana, dòng Quán Tâm, dưới sự dẫn dắt của Thiền Sư Sao Tejaneya, tại Mỹ.
2010: Xuất bản cuốn sách đầu tay, “Hiểu về trái tim”. Được xem là một hiện tượng vì nó là cuốn sách viết về tâm lý đầu tiên của người Việt bán chạy nhất trong nhiều năm và đến tận bây giờ, từng được bình chọn là cuốn được yêu thích nhất, và được dịch sang nhiều thứ tiếng.
2011: Thực hiện hành trình “tu bụi” 3 năm, đi bộ qua 25 tiểu bang nước Mỹ. Sống một mình nơi hoang dã và làm tình nguyện viên ở các nông trại hoa màu, trung tâm trị liệu tâm lý.
2014: Trở về Việt Nam, chia sẻ phương thức trị liệu tâm lý và khai sáng tâm trí bằng thiền tập cho nhiều trường Đại học như FPT, Tôn Đức Thắng, Hoa Sen, Hồng Bàng, Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn… Ngoài ra, còn chia sẻ thiền và tâm lý cho rất nhiều doanh nghiệp.
2016: Xuất bản cuốn sách “Làm như chơi”– cũng là cuốn sách bán chạy nhất, mau chóng trở thành cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ vào đời và các lãnh đạo doanh nghiệp.
2021: Khởi động dự án đào tạo chuyên gia Thiền tâm lý trị liệu tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây là mô hình hoàn toàn mới mẻ, mang tính đột phá, vì nó đào tạo các nhà chữa lành tâm lý bằng con đường thiền tập, chuyển hoá và khai sáng bản thân liên tục suốt 2 năm.

Gần đây, Thầy và cộng đồng Miền Tỉnh Thức phát triển nhiều dự án mang tính nuôi dưỡng tâm hồn, nâng dậy tinh thần đại chúng khắp xa gần trong thời khắc khủng hoảng lịch sử nhân loại đứng trước đại dịch COVID-19. Điển hình là các chuỗi radio “Bình yên giữa biến động”, “Nâng dậy tâm hồn”, và “Chỉ tình thương ở lại” được phát sóng trên YoutubeSpotify.

Thầy và Cộng đồng Miền Tỉnh Thức cũng đứng sau chương trình gây dựng Nguồn Hỗ Trợ “Chỉ Tình Thương Ở Lại” này không với điều gì ngoài tâm nguyện hỗ trợ cộng đồng cùng vượt qua giai đoạn khó khăn, và cùng tái thiết lập nếp sống Thật-Lành-Đẹp quý báu trong mọi người. Các thành viên chính của chương trình bao gồm:

  • Tổng Điều phối: Trương Xuân Hạnh (ĐT: 0933 159 293)
  • Trưởng ban Kế toán: Đỗ Thị Tú Anh (ĐT: 0972 836 566)
  • Trưởng ban Vận chuyển: Lê Minh Đức (ĐT: 0983 832 839)
  • Trưởng ban Tiếp nhận thông tin: Phùng Thị Nguyệt (ĐT: 0908 191 509)
  • Trưởng ban Mua hàng: Phạm Thị Thanh Tuyền (ĐT: 0902 908 186)
  • Trưởng ban Kho hàng: Phạm Thanh Hùng (ĐT: 0906 930 660)
  • Trưởng ban Kỹ thuật website: Tánh Mở Đường (email: tanhmoduong@gmail.com)
  • Trưởng ban Biên tập website: Tánh Yên Như (email: tanhyennhu@gmail.com)
Thầy Minh Niệm